Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới

Ngày 14-9, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020. Đến dự có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho những tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2019 vào ĐHTN.

Được thành lập từ năm 1994, đến nay, ĐHTN đã có 7/7 trường đại học trực thuộc được kiểm định chất lượng giáo dục đại học và được công nhận đạt chuẩn của Quốc gia. Hiện, ĐHTN duy trì đào tạo 141 chuyên ngành với trên 65.000 sinh viên, học viên theo học. Năm học 2019-2020, ĐHTN chào đón hơn 7.000 sinh viên mới nhập học vào các trường đại học, cao đẳng, các khoa, phân hiệu trực thuộc.

Những năm qua, ĐHTN đã hợp tác nghiên cứu quốc tế thông qua hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu với Chính phủ Hoa Kỳ, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Úc, Israel… Đồng thời, thường xuyên có hàng chục nhà khoa học, chuyên gia chỉ đạo và tham gia các dự án quốc tế song phương về khoa học và công nghệ. Ngoài ra, ĐHTN đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác toàn diện với 14 tỉnh thuộc vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ hợp đồng chuyển giao công nghệ đối với các địa phương, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh.

Năm học 2019-2020, cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHTN tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, ĐHTN đã trao học bổng cho những tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2019 vào ĐHTN.

Trước đó, các cán bộ, giảng viên và hơn 500 sinh viên tiêu biểu của ĐHTN đã dâng hương, sinh hoạt chính trị dưới cờ tại Nhà truyền thống trong khuôn viên Tỉnh ủy và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Khánh Huyền
http://www.baothainguyen.org.vn

Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.